Trước đối thủ mạnh hơn cả về thể lực, thể hình và kỹ thuật, các cầu thủ Việt Nam đã không thể đi tới trận chung kết ASIAD 2018.

Thua Hàn Quốc ở bán kết, đội tuyển Olympic vẫn ghi dấu ấn mạnh mẽ, tự hào cho bóng đá Việt Nam

Trận bán kết ASIAD 2018 là trận đấu khó khăn nhất đối với Olympic Việt Nam từ đầu giải đấu đến giờ. Các cầu thủ Hàn Quốc là những người có thể lực, tầm vóc vượt trội so với đội tuyển Olympic Việt Nam. Bên cạnh đó, họ là đương kim vô địch ASIAD và sở hữu những ngôi sao sáng giá đang chơi ở Ngoại hạng Anh.

Trong suốt trận đấy, các cầu thủ U23 đã cố gắng hết sức lên công về thủ. Hàng hậu vệ của U23 Việt Nam hôm nay đã hoạt động rất vất vả, tập trung. Tuy nhiên, sự tập trung và cố gắng cũng chưa đủ để các cầu thủ Việt có được bàn thắng.

Sức ép của các cầu thủ Hàn Quốc tạo ra từ đầu trận đấu không hề nhỏ những Olympic Việt Nam đã thi đấu bằng sự kiên cường, bền bỉ, giành kiểm soát bóng và kiến tạo nhiều pha bóng nguy hiểm. Trong trận bán kết, lần đầu tiên trong giải đấu thủ môn Bùi Tiến Dũng đã để thủng lưới tới 3 bàn.

Phút thứ 70, Minh Vương đã lập tuyệt phẩm sút phạt rút ngắn tỷ số cón 1-3. Tuy nhiên, Olympic Việt Nam đã không thể lật ngược tình thế. Trận đấu bán kết thứ nhất của AISAD 2018 kết thúc trong 2 hiệp với tỷ số Hàn Quốc 3 - Việt Nam 1.

đầu tư giá trị - photo 1 1535547914391706893412 - Thua Hàn Quốc ở bán kết, đội tuyển Olympic vẫn ghi dấu ấn mạnh mẽ, tự hào cho bóng đá Việt Nam

Khoảnh khắc Minh Vương ghi bàn. Ảnh: Tùng Lê

Không thể giành tấm vé vào chung kết ASIAD 2018, nhưng các cầu thủ trẻ đã thi đấu đầy quả cảm. Dù sao đi chăng nữa, các cầu thủ trẻ vẫn là niềm kiêu hãnh của người Việt Nam, niềm tự hào của khu vực Đông Nam Á, vốn được coi là vùng trũng của bóng đá.

Chiều nay, người Việt Nam ở mọi nơi với sức mạnh kết nối của trái bóng tròn, một lần nữa được sống trong cảm xúc tuyệt vời của tình yêu dành cho màu cờ sắc áo Việt Nam. Đêm nay, dù không có chiến thắng, các cổ động viên có thể không xuống đường để ăn mừng nhưng các cầu thủ trẻ cũng đã làm nên những kỷ lục mới cho bóng đá Việt Nam.

Dù không phải là người đặt dấu chấm hết cho một mùa giải thành công mĩ mãn, nhưng những gì mà thầy trò ông Park Hang-seo đã và đang từng bước tiến gần hơn với giấc mơ của bóng đá Việt Nam.

Theo Minh An

Thời đại

Source: Cafebiz.vn