Du khách ngày càng yêu thích trung tâm văn hóa, tài chính của Việt Nam.

Công cụ tìm kiếm du lịch KAYAK vừa công bố danh sách điểm đến hàng đầu, những nơi có lượng tìm kiếm chuyến bay tăng nhiều nhất trong năm. TP HCM đứng thứ 3 trong top 5, chỉ sau Bali (Indonesia) và thành phố Mexico (Mexico) và thậm chí trên cả Paris (Pháp). Các điểm khác lọt vào top 10 (theo thứ tự) bao gồm Lisbon, Paris, Rome, Maui và Munich.

Dưới đây là 5 điểm đến hàng đầu.

Thành phố Mexico

top 3 điểm đến năm 2019 - tp hcm vao top 3 diem den nam 00 - TP HCM vào top 3 điểm đến năm 2019

Vương cung thánh đường Guadalupe ở Mexico City. Ảnh: iStock.

Với sự pha trộn thú vị của văn hóa, nghệ thuật, lịch sử, thời trang và đồ ăn, thủ đô của Mexico thu hút du khách khắp nơi. Thành phố Mexico có số lượng bảo tàng cao thứ 2 toàn cầu, sau Paris, hơn 40.000 nhà hàng và được mệnh danh là trung tâm thiết kế của thế giới năm nay.

Bali

top 3 điểm đến năm 2019 - tp hcm vao top 3 diem den nam 01 - TP HCM vào top 3 điểm đến năm 2019

Một ngôi đền ở Bali. Ảnh: iStock.

Bali là điểm đầu tiên và duy nhất có mặt trong danh sách của KAYAK trong 3 năm liên. Được biết đến là Đảo của các vị thần, Bali tự hào có những bãi biển đẳng cấp thế giới với cả cát trắng và đen, những cung điện ngoạn mục, những ngôi đền và những khu rừng xanh tươi.

TP HCM

top 3 điểm đến năm 2019 - tp hcm vao top 3 diem den nam 02 - TP HCM vào top 3 điểm đến năm 2019

Một ngõ nhỏ ở TP HCM. Ảnh: iStock.

Thành phố lớn, nhộn nhịp là sự pha trộn đầy mê hoặc của xưa và nay: các tòa nhà cao tầng và những ngôi đền cổ, nhà hàng hiện đại và chợ truyền thống. Nhiều người chọn TP HCM là điểm khởi đầu để khám phá Việt Nam, dù đó là một chuyến đạp xe qua vùng nông thôn hay một kỳ nghỉ bên bờ biển.

Bahamas

top 3 điểm đến năm 2019 - tp hcm vao top 3 diem den nam 03 - TP HCM vào top 3 điểm đến năm 2019

Đảo Abaco, Bahamas. Ảnh: Market Watch.

Những bãi cát trắng mịn, nước biển trong xanh như pha lê và các hoạt động thú vị như lặn ống thở và câu cá biển sâu từ lâu đã khiến quần đảo Bahamas trở thành điểm nóng cho khách du lịch. Khu vực trở thành xu hướng một lần nữa khi vùng Caribbean phục hồi sau một mùa du lịch khắc nghiệt.

Guadalajara

top 3 điểm đến năm 2019 - tp hcm vao top 3 diem den nam 04 - TP HCM vào top 3 điểm đến năm 2019

Nhà thờ Guadalajara. Ảnh: iStock.

Phòng trưng bày nghệ thuật, kiến trúc hiện đại, trải nghiệm văn hóa độc đáo, ẩm thực đẳng cấp thế giới và rượu tequila chỉ là một số trong nhiều điểm thu hút của thành phố lớn ở Mexico.

Source: Ndh.vn