Khoản đầu tư mới của Facebook được cho là sẽ giúp CodePath.org tiếp cận với nhiều đối tượng hơn trong lĩnh vực khoa học máy tính.

Vừa bị chỉ trích phân biệt chủng tộc hôm trước, hôm sau Facebook tuyên bố đầu tư 1 triệu USD để giúp phụ nữ và sinh viên thiểu số

Vừa bị chỉ trích phân biệt chủng tộc hôm trước, hôm sau Facebook tuyên bố đầu tư 1 triệu USD để giúp phụ nữ và sinh viên thiểu số

30/11/2018

Khoản đầu tư mới của Facebook được cho là sẽ giúp CodePath.org tiếp cận với nhiều đối tượng hơn trong lĩnh vực khoa học máy tính.

- vua bi chi trich phan biet chung toc hom truoc hom sau facebook tuyen bo dau tu 1 trieu usd de giup phu nu va sinh vien thieu so - Vừa bị chỉ trích phân biệt chủng tộc hôm trước, hôm sau Facebook tuyên bố đầu tư 1 triệu USD để giúp phụ nữ và sinh viên thiểu số
- SR LOGO 60 - Vừa bị chỉ trích phân biệt chủng tộc hôm trước, hôm sau Facebook tuyên bố đầu tư 1 triệu USD để giúp phụ nữ và sinh viên thiểu số

SR Vietnam | Content Marketing & Business Solutions

Mới đây, Facebook đã tuyên bố đầu tư 1 triệu USD vào CodePath.org, một tổ chức phi lợi nhuận giảng dạy khoa học máy tính cho phụ nữ và sinh viên thiểu số tại các trường đại học trên khắp nước Mỹ.

Thông báo đầu tư được đưa ra một ngày sau khi Facebook bị cựu nhân viên da màu Mark Luckie chỉ trích công khai rằng công ty đã đối xử không công bằng với nhân viên và người dùng da màu.

Christian McIntire, người đứng đầu về sáng kiến giáo dục khoa học máy tính tại Facebook cho biết: "CodePath.org đang làm một điều độc đáo bằng cách cung cấp các khóa học khoa học máy tính từ xa miễn phí cho nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là các sinh viên. Họ đã chứng tỏ tiềm năng để giúp xây dựng một thế hệ kỹ sư phần mềm đa dạng và tạo ra hiệu suất cao trong ngành công nghiệp".

Kể từ lần ra mắt chương trình đại học đầu tiên cách đây ba năm, đến nay CodePath.org đã đào tạo tổng cộng 1.700 sinh viên thuộc 30 trường đại học khác nhau của Mỹ.

Người sáng lập CodePath.org, Michael Ellison cho biết khoản đầu tư mới từ Facebook sẽ cho phép tổ chức tăng gấp bốn lần số sinh viên được dạy khoa học máy tính mỗi kỳ. Bên cạnh đó, việc tài trợ cũng sẽ cho phép CodePath.org tạo ra thêm nhiều khóa học hướng đến đối tượng là những người thiểu số và phụ nữ ngay từ năm nhất đại học đồng thời mở rộng số lượng các đối tác.

Cũng theo Ellison, chương trình của CodePath.org được cung cấp tại các trường có tính đa dạng cao. Một số trường đang áp dụng chương trình học của họ bao gồm Đại học bang Jackson, tiểu bang Mississippi và Texas A&M.

Các khóa học của CodePath.org được giảng dạy trực tiếp tại khuôn viên trường trong vòng 12 tuần đối với hình thức đào tạo tín chỉ. Sau đó, sinh viên sẽ được giới thiệu với những đối tác thực tập của CodePath.org trong đó có Facebook. Tuy nhiên, phía đại diện Facebook lại nói rằng chưa chắc họ đã chấp nhận sinh viên thực tập của CodePath.org.

- 2 15434678144481906132091 - Vừa bị chỉ trích phân biệt chủng tộc hôm trước, hôm sau Facebook tuyên bố đầu tư 1 triệu USD để giúp phụ nữ và sinh viên thiểu số

CodePath.org và Facebook đã hợp tác với nhau từ trước.

Christian McIntire chia sẻ: "Tuy CodePath.org là một chương trình tuyệt vời nhưng một số việc vẫn chưa thực sự chắc chắn ngay cả khi họ được đầu tư bởi Facebook. Sinh viên của họ sẽ phải nỗ lực hết mình để giành được vị trí thực tập như bao người khác. Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ giúp các bạn sinh viên vừa có thêm kiến thức đồng thời nâng cao ý thức cạnh tranh của mình".

Ngoài ra, Ellison cho biết thời điểm thông báo khoản đầu tư của Facebook là một sự trùng hợp ngẫu nhiên sau khi công ty bị Mark Luckie chỉ trích là có vấn đề nghiêm trọng với "nhân viên và người dùng da màu". Hai bên đã đàm phán về vấn đề trên trong sáu tháng qua. Trước đó, Facebook cũng hợp tác với CodePath.org để đào tạo nhân viên của mình và hỗ trợ chương trình sinh viên của tổ chức trong nhiều năm.

Ông nói: "Tôi nhận thấy quan hệ đối tác từ trước đến nay của chúng tôi sẽ giúp tạo cơ hội để thay đổi nhiều thế hệ sinh viên trên toàn nước Mỹ. Đối với những tổ chức như CodePath.org, điều quan trọng nhất là làm việc chặt chẽ hơn để ngày càng nhiều người được hưởng lợi từ hoạt động của tổ chức".

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Source: TTVN