Sau khi qua mặt Uber để trở thành Start-up có giá trị nhất thế giới, Tik Tok tiếp tục qua mặt các "gã khổng lồ" Facebook, Instagram và YouTube với lượt tải nhiều nhất trên App Store Mỹ.

Vượt Facebook, InstagramYouTube, Tik Tok trở thành ứng dụng có lượt tải cao nhất

Vượt Facebook, InstagramYouTube, Tik Tok trở thành ứng dụng có lượt tải cao nhất

07/11/2018

Sau khi qua mặt Uber để trở thành Start-up có giá trị nhất thế giới, Tik Tok tiếp tục qua mặt các "gã khổng lồ" Facebook, InstagramYouTube với lượt tải nhiều nhất trên App Store Mỹ.

facebook, youtube, instagram, tik tok, - Vuot Facebook Instagram va YouTube Tik Tok tro thanh ung dung co luot tai cao nhat - Vượt Facebook, Instagram và YouTube, Tik Tok trở thành ứng dụng có lượt tải cao nhất
facebook, youtube, instagram, tik tok, - SR LOGO 60 - Vượt Facebook, Instagram và YouTube, Tik Tok trở thành ứng dụng có lượt tải cao nhất

SR Vietnam | Content Marketing & Business Solutions

Vừa qua, sau khi được tập đoàn SoftBank đầu tư 3 tỷ USD và trở thành start-up có giá trị lớn nhất thế giới, thì Tik Tok của Bytedance tiếp tục "phá đảo" khi vượt qua các mạng xã hội Facebook, Instagram, Snapchat và YouTube về lượt tải xuống.

Theo thông tin từ TechCrunh, tính đến thời điểm hôm nay lượt tải ứng dụng Tik Tok từ App Store tại Mỹ đã chính thức vượt qua Facebook.

Trên thực tế, lần đầu tiên ứng dụng video này vượt qua cả Instagram, YouTube và Snapchat về lượt cài đặt hàng tháng là vào tháng 9 và tiếp tục giữ vững phong độ vào tháng 10 vừa qua tại thị trường Mỹ (theo dữ liệu từ công ty Sensor Tower).

Cụ thể, Tik Tok đã vượt qua 4 ứng dụng còn lại khi chiếm tới 29,7% về số lượt tải trong ngày chính thức vào ngày 29/09, hãng này cho biết. Kể từ thời điểm này, Tik Tok tiếp tục tăng thị phần của mình trong top 5 ứng dụng được tải nhiều nhất và vào ngày 30/10 vừa qua đã đạt đỉnh điểm khi chiếm tới 42,4% lượ tải xuống.

 

Nếu tính trên 2 cửa hàng ứng dụng App Store và Google Play thì vào tháng 9, số lượt cài đặt Tik Tok đã tăng 31% so với thnags trước đó, tương đương với 3,81 triệu lượt tải và đánh bại Facebook ở vị trí thứ 2 với 3,53 triệu lượt tải đầu tiên về các thiết bị.

Nếu như vào tháng 10/2017 số lượt cài đặt Tik Tok tại Mỹ chỉ 1,13 triệu lượt thì tính đến nay đã tăng 237% hàng năm. Có vẻ như việc giới trẻ ồ ạt tham gia vào nền tảng Tik Tok cũng giúp ứng dụng vượt qua các ứng dụng được sử dụng phổ biến trên App Store toàn cầu.

Ví dụ như hiện tại Tik Tok đang đứng ở vị trí số 4 trong lượt tải về, sau YouTube (số 1), Instagram (số 2) và Snapchat (số 3) và dẫn trước Facebook (số 7) và Messenger (số 5). Tuy nhiên theo dữ liệu của App Annie trong bảng xếp hạng Top Free Apps Top Chart thì có những thời điểm, Tik Tok còn được xếp ở vị trí thứ 3.

Còn theo nhà nghiên cứu ứng dụng của Apptopia cho biết tỷ lệ tương tác của ứng dụng (dựa vào tần suất và số lượng người dùng hàng tháng sử dụng ứng dụng hàng ngày) thì Tik Tok vẫn đứng sau cùng trong top các ứng dụng được tải nhiều. Apptopia cho biết, tỷ lệ tương tác của Tik Tok là 29%, đứng sau 96% của Facebook, 95% của Instagram, 95% của Snapchat và 95% của YouTube.

facebook, youtube, instagram, tik tok, - LIRhxY AivzjfuSmDUB3q 7zO k6AdbXhg41ucGqKmmQrkOctWda6DBlxgVEqgOhAryuKFd SLuUZDRRj XuSW2ASv934 26ACBnLrPizF dL06 jAYkgHikbBYxUGIbsgJ8mXLHNyx5aJXxq1 h8FZeUkbbu RFn2XWMtqwkDDR evgsEiN44evk5b6YCpg22hOtZsFmz3s2oLUHIdOpfNRg6 CQqh0fqqqLBiiI4SleCTL9WupT 5r0HxgyrXg4K3qdTdtsUwk8YvVCOuVoCgmZxpTuCyKghidvXecPvbeoru3a  5NULNGVOsytv0qvxV OsaSyrDNJUg5mL5MbAzaMEsF2F6iJrgOzYYND yeOQ5LF6QuxHERXnoaPYleFHnXvsAXkJ6N3dzaFT0o7Xm8Y Musk zfPkdfqJsiZ3lV FjPmCTNibpNkvKnKUNroNHuvaALbDfVYmVQpJ88T8 DECeWBb0uqOovJjs ivWfNrln6 0VncjX3B569RuRnu9rbQBd5A63YGEa7p4uahUsG0wBbZBG3LJLhBdZD6awD s0QDvTz51H4yhl0VEuaDm23QHXS E57Jt7L97noxAWXedRnBZnNHX3nPsE WtvvDC2Jv0gpxfjci8AqVzmtJeRG rF6Anx1M i3Ps4qfNhwwSo6T9nH8E2Q3sJTXRQemvPL4bI2VHv5dgvcpfZMf2NFNTvDe85Lu8BegQnvEB99Ly40zOsPEvQ w680 h398 no - Vượt Facebook, Instagram và YouTube, Tik Tok trở thành ứng dụng có lượt tải cao nhất

Lượt tải hàng tháng của ứng dụng Tik Tok tại Mỹ tính từ thời điểm đầu năm đến nay.

Nghiên cứu cũng cho thấy hàng loạt lợi ích từ ứng dụng nhờ vào quảng cáo trên các nền tảng như trên Facebook, thông qua AdMod trên các thiết bị di động và qua ứng dụng Vungle và các nền tảng khác. Một phần của lợi nhuận cũng là nhờ vào việc sáp nhập với các nền tảng khác.

Tik Tok được biết đến với tên gọi Douyin sau khi được start-up Bytedance mua lại ở Trung Quốc, vào tháng 6 công ty đã báo cáo số người dùng tích cực hàng tháng trên toàn cầu là 500 triệu ở trên 150 quốc gia, tức là khoảng thời gian trùng Instagram báo cáo có 1 tỷ lượt hoạt động hàng.

Ứng dụng trở nên phổ biến hơn khi được Bytedance mở rộng dấu chân trên thị trường toàn cầu, đặc biệt tại Đông Nam Á: Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Tại Thái Lan, Tik Tok là ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store vào tháng 1/2018. Đến tháng 3, ứng dụng đạt tổng cộng 10 triệu lượt tải, tương đương 15% dân số nước này.

Quỳnh Như / TechCrunch
* Nguồn: ICT News

Source: Brandsvietnam.com