Wintastar rộng hơn công trình đang nắm giữ danh hiệu 10.000 m2.

Bản thiết kế khu phức hợp trượt tuyết Wintastar. (Nguồn: Majid Al Futtaim)

Đế chế bán lẻ Majid Al Futtaim (Dubai) đang xây Wintastar Thượng Hải - khu nghỉ mát và trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới tại Thượng Hải (Trung Quốc). Đây cũng là công ty đứng sau Ski Dubai, khu trượt tuyết trong nhà đầu tiên của Trung Đông.

Wintastar Thượng Hải rộng 90.000 m2, gấp 3 lần Ski Dubai, khu nghỉ mát trượt tuyết trong nhà lớn nhất trên thế giới khi mở cửa vào năm 2005.

Công trình sẽ mở cửa 365 ngày/năm và có 3 dốc trượt với độ nghiêng khác nhau. Một dốc được mô tả là "đạt tiêu chuẩn đào tạo Olympic". Những người không thích môn thể thao này có thể chọn 25 hoạt động vui chơi giải trí khác.

Du khách tại Wintastar sẽ được xem "các cuộc thi thể thao mùa đông đẳng cấp thế giới, các công trình điêu khắc bằng băng, nhiều chương trình sân khấu, hòa nhạc và màn hình điện ảnh đa chiều", theo các nhà phát triển khu resort. Nơi đây cũng sẽ có các nhà hàng và trung tâm thương mại. Du khách có thể nghỉ ở một trong 3 khách sạn với mức giá khác nhau hay khách sạn băng.

Công ty bất động sản KOP của Singapore phụ trách dự án, khởi công ngày 30/8.

Khi hoàn thành, Wintastar sẽ soán ngôi của Khu nghỉ mát thể thao mùa đông và trượt tuyết trong nhà Harbin Wanda ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, rộng 80.000 m2, mở cửa vào năm 2017.

Source: Ndh.vn